Suzuki Swift mới có sức hấp dẫn trên toàn thế giới

Swift 2019 thế hệ thứ tư của Suzuki đã đến Việt Nam khi chiếc xe nổi tiếng kỷ niệm hơn 12 năm kinh doanh hàng đầu trong nước.

Swift 2019 là một mẫu xe mang tính bước ngoặt và là một yếu tố quan trọng trong câu chuyện bán hàng tăng trưởng nhanh của Suzuki. Nhu cầu đối với xe Suzuki mới ở Việt Nam đã tăng 49% tính đến nay.

Suzuki Swift là chiếc xe mới bán chạy trong phân khúc xe nhỏ từ năm 2005 và là chiếc xe mới tốt nhất cho người mua ở Việt Nam kể từ khi ra mắt.

Động cơ xe Swift dành cho thị trường Việt Nam có mã K12M, 4 xy-lanh, dung tích 1,2 lít, cho công suất 82 mã lực và mô-men xoắn 113 Nm, kết hợp số tự động vô cấp. Loại động cơ này cùng dung tích xy-lanh với xe bán tại Thái Lan nhưng mạnh hơn.

Trang bị an toàn tiêu chuẩn cho xe Suzuki Swift 2018 có hỗ trợ phanh chống bó cứng ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ lưc phanh khẩn cấp BA và 2 túi khí. Bản GLX sẽ có 4 phanh đĩa, còn bản GL là 2 phanh tang trống phía sau. Tính năng ga tự động có trên bản cao cấp.

Swift đầu tiên được giới thiệu năm 1983, phiên bản thứ 2 của Swift được giới thiệu tại Paris Motor Show năm 2004. Sự hấp dẫn quốc tế của chiếc xe Swift đã sớm thấy qua doanh số vượt quá tại thị trường Nhật Bản. Swift đến Việt Nam vào đầu năm 2012 và nhanh chóng thể hiện được sự yêu thích của Swift mới tại thị trường nội địa.

Xe Swift sẽ được bán ra với 5 màu sắc, gồm đen, trắng, đỏ, xanh, bạc. Mẫu xe này được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan thay vì lắp ráp trong nước như năm ngoái. Suzuki Swift là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Mazda2, Honda Jazz và Toyota Yaris.

“Người mua từ lâu đã nhận thấy Swift là một gói giá trị cực kỳ tốt”, Thành – Nhân viên tư vẫn bán hàng tại Suzuki Cầu Giấy cho biết. “Họ yêu cái nhìn của chiếc xe và cách lái chiếc xe đó.”

Các kỹ sư đã dành hàng tháng ở châu Âu làm việc về tạo kiểu và xử lý, sản xuất một chiếc xe nhanh nhẹn và thú vị để lái xe, với kiểm soát cơ thể tốt và độ bám tốt. Thử nghiệm khung gầm bắt đầu vào tháng 1 năm 2016 ở Anh và Đức với các trình điều khiển đánh giá địa phương bao phủ hơn 10.000 km với 90 mẫu nguyên mẫu treo khác nhau.

Doanh số bán hàng toàn cầu Swift đã vượt 5,4 triệu kể từ năm 2005, và chiếm 25% của tất cả các xe được bán ở châu Âu. Chiếc xe bây giờ được xây dựng ở bảy vùng lãnh thổ và được bán tại 140 quốc gia.

“Suzuki Swift mới, đặc biệt là với sự tinh tế của Châu Âu và đặc điểm kỹ thuật mạnh mẽ của nó chắc chắn sẽ tăng trưởng trong lộ trình thành công của Swift phiên bản trước đó” Công Thành nói.

Tin Liên Quan